VẬT LIỆU SẢN XUẤT CỦA GỖ CỔ ĐIỂN

Có hàng trăm loại gỗ, loại sơn, da hoặc nỉ được sản xuất ra mỗi ngày. Đối với Gỗ Cổ Điển, chúng tôi luôn lựa chọn sản phẩm chất lượng, độ bền cao và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên với Gỗ Cổ Điển chúng tôi cũng có những lựa chọn một số loại vật liệu riêng phù hợp cho đặc trưng của loại sản phẩm của chúng tôi.

GỖ BEECH

Nguồn gốc

Gỗ beech nguyên liệu được nhập khẩu từ Châu Âu. Gỗ dẻ gai chiếm 80% diện tích gỗ ở Châu Âu. Gỗ dẻ gai Châu Âu đẹp và chắc hơn gẻ gai Hoa Kỳ. Gỗ dẻ gai Châu Âu thường được xếp vào loại gỗ nặng, cứng, chắc, có khả năng va chạm cao và rất thích hợp cho việc uốn cong bằng hơi nước

Tuỳ theo vùng miền và môi trường sinh sống mà có hình dạng, màu sắc khác nhau, thường gỗ dẻ gai có màu vàng nhạt hoặc màu hồng phấn, dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sậm. Vân gỗ nhìn chung thẳng đều, bề mặt gỗ đều khít, thớ gỗ chắc bền đẹp.

Chất lượng

Cứng, chắc nhưng gỗ dẻ gai lại rất dễ đẽo, gọt, dù là bạn sử dụng máy móc hay dụng cụ đẽo gọt nào. Nếu phải sử dụng đinh, vít, keo thì loại gỗ này cung rất ănn, bám đinh, vít, keo. Để có được sản phẩm làm từ gỗ dẻ gai bền, đẹp, người ta thường đánh bóng gỗ trong quá trình sản xuất. Lưu ý là nếu không xử lý kỹ thuật tốt trong quá trình sản xuất, gỗ dễ nứt, cong, co, trong quá trình sử dụng, khả năng chống mối mọt của những loại gỗ kém chất lượng này cũng gần như bằng không.

Gỗ dẻ gai tự nhiên, chưa qua xử lý rất dễ bị bọ sừng, mọt gỗ tấn công, xâm nhập, vì thế khâu xử lý gỗ với hóa chất trong khi sản xuất là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng, thẩm mỹ, tuổi thọ của đồ gỗ dẻ gai. Gỗ dẻ gai được dùng sản xuất nhiều món đồ khác nhau, từ bàn ghế, giường tủ, đến thùng đựng thực phẩm, ứng dụng nào của nó cũng được người tiêu dùng yêu thích.

Chính nhờ những đặt tính như trên gỗ Beech là sản phẩm ưa thích được Gỗ Cổ Điển sử dụng để sản xuất các sản phẩm được đục chạm tỉ mỉ thủ công.

GỖ GÕ ĐỎ CHÂU PHI

Nguồn gốc

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên cao cấp được sử dụng trong thiết kế nội thất. Các gia chủ ai cũng mơ ước sở hữu nội thất gỗ gõ đỏ vừa đẹp lại bền này. Hiện nay, gỗ gõ đỏ thường được nhập khẩu nhiều nhất từ Châu Phi.

Đây là loại gỗ gõ đỏ được trồng rất nhiều ở các nước phía Nam châu Phi. Loại gỗ này không trồng ở mỗi nước Nam Phi như nhiều người vẫn nghĩ. Vì thế, mỗi loại gỗ ở các nước châu Phi có thổ nhưỡng khác nhau, cách trồng khác nhau. Do đó, mỗi loại gỗ gõ đỏ ở các vùng đất khác nhau đôi chút về chất lượng và độ bền của gỗ.

Hiện nay, nội thất gỗ gõ đỏ ở Việt Nam được nhập khẩu chính từ vùng Nam Phi. Nam Phi cũng là vùng đất có khí hậu nóng, khắc nghiệt nên chất gỗ ở đây cũng rất bền.

Gỗ gõ đỏ ở Châu Phi có nhiều loại do được trồng ở nhiều nước khác nhau. Loại gỗ này được trồng ở các nước phía Nam châu Phi như Mozambique, Ghana, Cameroon, Nam Phi,… Trong đó, loại gỗ gõ đỏ ở các nước Ghana, Mozambique được đánh giá có chất lượng ổn định nhất. Loại gỗ gõ đỏ như Pachyloba, Ghana, Mozambique hiện nay được yêu thích và săn đón nhiều nhất.

Chất lượng

Gỗ gõ đỏ có đặc điểm cứng, đanh tuy đục có phần khó khăn nhưng nhát đục thường đi gọn, tạo hình chuẩn ngay và ít khi phải sửa lại.

Tuy nhiên gỗ gõ đỏ có tôm tương đối to nên quá trình hoàn thiện có chút khó khăn tuy nhiên khi lên màu thì rất tươi, đều màu.

Gỗ gõ đỏ châu phi hiện rất được ưa chuộng và gần như là nguyên liệu thay thế các loại gỗ xuất xứ từ vùng đông nam á như Lào, Campuchia…

DA SIMILI

Da Simili là một chất liệu giả da hay còn gọi là nhái da, Chất liệu giả da Simili là tên gọi chung cho tất cả các sản phẩm giả da hiện nay trên thị trường, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather. Da Pu cũng là một loại simili.

Da Simili thường được làm từ tấm vải lót dệt kim bằng sợi polyester tiếp theo được bôi lên 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC nhằm tạo kết dính giữa các lớp vải và nhựa, sau đó được gia công bằng các giao đoạn để tạo nên vân trên bề mặt da, cuối cùng được nhuộm màu để giúp da simili trở nên đẹp hơn và láng bóng hơn.

Da Simili thường được dùng làm hay sản xuất ra các sản phẩm giá rẻ, một loại da cao cấp hơn Simili đó là da PU.

Ưu điểm

– Giá thành thấp hơn so với da thật

– Một trong những điểm mạnh của loại giả da này là chống thấm nước hiệu quả, chình vì đặc điểm này nên giả da Simili dễ dàng lau chùi

– Dễ dàng tạo ra nhiều kiểu dáng và mẫu mã từ Simili, đổi màu theo ý muốn không phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật

– Công nghệ làm Simili ngày càng phát triển nên các sản phẩm tạo ra thường đảm bảo chất lượng

Nhược Điểm Da Simili

– Tất nhiên chất lượng không bằng chất liệu bằng da thật, tuổi thọ kém hơn, cảm giác không bằng da thật.

DA BÒ